Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ xoắn giấy – Công việc đơn giản, yêu cầu tỉ mỉ, khéo tay

Thế nào là thợ xoắn giấy?


Thợ xoắn giấy là người thực hiện sử dụng các dạng giấy màu, xoắn chúng lại thành các họa tiết trang trí cho thiệp cưới, thiệp mời, tranh nghệ thuật, … Để có thể tạo ra các hình ảnh đẹp, thợ xoắn giấy cũng cần phải có những kỹ năng khéo léo nhất định để cho ra những sản phẩm đẹp mắt và chắc chắn.


Các bước làm thiệp trang trí xoắn giấy, tuyển thợ xoắn giấy là làm gì?


Chuẩn bị các nguyên liệu:

● Gồm 1 miếng : xốp mỏng có màu

● Bọt biển chủ yếu màu trắng

● Dụng cụ cần thiết: Dao, các màu acrylic, kéo, súng bắn keo, bút nhũ màu bạc.

thợ xoắn giấy

Hình ảnh về tác phẩm của thợ xoắn giấy.

Các bước để làm xoắn giấy trang trí thiệp :


Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành cắt miếng xốp màu nâu để có thể tạo thành 2 miếng hình chữ nhật bằng nhau. Tiếp theo là dùng kéo để cắt bỏ toàn bộ phần đường viền lại ở các góc.

Bước 2: Sau đó dùng một chiếc đầu bút hết mực để có thể chấm lên bề mặt miếng xốp vừa cắt được lúc nãy. Tấm xốp sau khi chấm sẽ nhìn rất giống một chiếc bánh quy đó.

Bước 3: Các bạn tiến hành ướm miếng xốp này vào miếng bọt biển (màu trắng) sau đó dùng dao để cắt 1 miếng bọt biển sao cho bằng với miếng  xốp.

Bước 4: Dùng sơn acrylic để phun màu trắng lên 4 mặt xung quanh của miếng bọt biển này.

Bước 5:Tiếp theo các bạn cần dùng súng bắn keo để có thể dán miếng xốp này vào vị trí của 2 mặt miếng bọt biển.

Bước 6: Cuối cùng chỉ cần đợi đến khi nào keo khô hẳn thì các bạn hãy lấy bút lông rồi viết lên đó những lời nhắn ý nghĩa là đã có thể hoàn thành xong chiếc thiệp vô cùng độc đáo này rồi.


Mức lương cơ bản tuyển thợ xoắn giấy là bao nhiêu?


Tuyển thợ xoắn giấy mức lương dao động khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ/tháng. Với công việc nhẹ nhàng, khá nhàn và bạn lại có thể nhận việc về nhà làm thì đây được coi là một công việc khá ổn định và mức lương phù hợp với sức lao động.

Công việc này không phân biệt nam nữ, chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận là bạn có thể làm được rồi. Hãy ứng tuyển thợ xoắn giấy để có thể trải nghiệm thử công việc này nhé.

thợ xoắn giấy

Hình ảnh về làm xoắn giấy

Nguyên liệu để làm tranh giấy xoắn


1) Quilling giấy xoắn 50 sợi 3mm

Giấy quilling 3 mm sẽ là một trong những nguyên liệu đầu tiên trong việc làm công việc của bạn, để giúp bạn làm các chi tiết nhỏ. Mỗi túi giấy quilling 3mm chứa 50 sợi, mỗi sợi dài 29,5 cm. Giấy này có tới 50 màu sắc cho bạn lựa chọn, giúp bạn thoải mái sức sáng tạo với những bức tranh hay thiệp quilling độc đáo của mình. Nếu bạn ứng tuyển thợ xoắn giấy thì việc sử dụng giấy Quilling là rất thường xuyên.


2) Nhíp cong:

Nhíp cong nằm trong những hộp dụng cụ hỗ trợ làm quilling. Nhíp cong giúp bạn gắp, cố định hoặc giữ những dải giấy này nhỏ xíu hay phần giấy cuộn nhỏ mà bạn không thể cầm chắc bằng tay được. Hữu ích hơn nữa trong khi dán các cuộn giấy lên giấy nền, bạn sẽ khỏi bị keo sữa dính ra tay. Bộ nhíp của Quilling bên cạnh nhíp cong còn có loại nhíp thẳng.


3) Giấy nền tranh giấy xoắn Quilling sử dụng:

Giấy nền là một nguyên liệu làm quilling không thể thiếu với mỗi bức tranh giấy xoắn quilling của bạn. Giấy nền là giấy bìa cứng khổ A4, với từ 40-50 màu sắc để bạn lựa chọn phù hợp với mọi bức tranh quilling. Sau khi xoắn giấy làm, bạn sẽ dùng keo sữa để gắn các hình vừa làm được lên giấy nền để ghép thành bức tranh quilling hay thiệp quilling hoàn chỉnh.  Tuyển thợ xoắn giấy sẽ được sử dụng rất nhiều trong công việc.   

                               

4) Keo sữa:

Keo sữa dùng để gắn các chi tiết cho sản phẩm handmade của bạn. Bạn có thể dùng với Đất sét Nhật, gắn giấy xoắn Quilling lên giấy nền và rất nhiều sản phẩm khác.

Kẹo sữa đại, dễ dính và không bị phỏng đối với đất sét Nhật. Keo sữa cùng với dung dịch đất sét, kem mềm, kem ủ giúp sẽ bạn hoàn thành sản phẩm từ đất sét Nhật.


5) Bộ bánh răng:

Bộ bánh răng là dụng cụ giúp hỗ trợ tối đa cho việc cuốn giấy quilling của bạn. Với bộ bánh răng, bạn sẽ không phải lo cuốn bằng tay không chặt hay không đều nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cuốn quilling với bộ 3 cây xoắn rất đa dạng bao gồm cây xoắn nhọn, cây xoắn nhỏ và cây xoắn to.


6) Cây xoắn:

Bộ 3 cây xoắn rất đa dạng là cây xoắn nhọn, cây xoắn nhỏ và cây xoắn to.


7) Bản thước tròn:

Khi bạn làm quilling hay giấy cuốn. Bạn nên có bàn tròn để bỏ những cuộn giấy. Bàn có nhiều kích thước khác nhau, sẽ giúp bạn định hình được các vòng giấy. Bạn sẽ dùng nó để làm các vòng giấy bằng nhau. Tuyển thợ xoắn giấy yêu cầu bạn cần phải nhận biết được các dụng cụ và cách sử dụng của các công cụ làm giấy.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 2.937

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu