Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ vắt sổ - Mức lương hấp dẫn, yêu cầu thành thạo công việc

Thế nào là thợ vắt sổ?


Thợ vắt sổ là một người thợ sử dụng máy để may đập xung quang viền áo, giữ cho các sợ chỉ không bị tuột khi sử dụng. Kiểu may vắt sổ là dạng mũi may được phát triển từ móc xích. Bằng một hoặc hai chỉ của kim cùng một hoặc hai chỉ của móc tạo thành những móc xích khóa lấy nhau nằm ở mặt dưới, mặt trên và cả ở cạnh mép nguyên liệu đồng thời bọc lấy mép nguyên liệu chống cho mép cắt sản phẩm không bị sổ sợi.

Các mũi may vắt sổ tạo thành kế tiếp nhau tạo thành đường may chuẩn. Hoàn thành các đường may vắt sổ và tạo ra sản phẩm là công việc tuyển thợ vắt sổ cần làm. Để cụ thể hơn về tuyển thợ vắt sổ làm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước vắt sổ dưới đây.


Các bước vắt sổ, tuyển thợ vắt sổ là làm gì ?


1. Chuẩn bị máy để sử dụng


Không được nắm nắp che bên trái của máy vắt sổ khi di chuyển máy từ nơi này qua nơi kia. Nếu không nhìn thấy màu đỏ khi nhìn từ trên xuống hoặc nhìn từ bên mắt đầu thì cung cấp dầu theo đúng hướng dẫn bôi trơn. Cho 2 tới 3 giọt dầu vào vò bạc trụ kim và bạc trụ móc trên khi máy vắt sổ chạy thời gian đầu hoặc thời gian dài không dùng đến.


 thợ vắt sổ

Hình ảnh về thợ vắt sổ đang làm việc.

2. Tiến hành vắt sổ cần chú ý những việc sau


Máy vắt sổ chạy đúng chiều là puly phải quay theo chiều kim đồng hồ. Nếu nhìn từ cạnh puly vào, không được chạy máy theo chiều ngược lại.

● Không được đặt tay dưới kim khi đã bật nút ON trên công tắc.

● Không được để tay lên nắp che khi máy đang hoạt động.

● Nhấn nút OFF của công tắc trước khi di chuyển dây đai.

● Không được đưa tay hoặc tóc đến gần puly dây đai hay mô tơ khi máy đang hoạt động. Nếu máy được trang bị các nắp che bảo hiểm ngón tay, bảo vệ mắt thợ may thì không được chạy máy khi các nắp che này được tháo ra. Ứng tuyển thợ vắt sổ nếu bạn càng nắm được nhiều kiến thức về máy vắt sổ càng dễ được nhận luôn vào làm vì hiện nay đa phần các khâu may vá đều được sử dụng đến máy móc và các thiết bị.


3. Bôi trơn lên máy vắt sổ


● Tháo nắp dầu, sau đó rót dầu JUKI NE DEFIX NO2 vào máy.

● Cung cấp dầu cho đến khi vạch màu đỏ quan sát cây đo dầu.

● Chú ý để ý không cho vượt quá vạch màu đỏ trên hoặc không tới vạch màu đỏ dưới.

● Tháo vít xả dầu trong khi tháo dầu. Khâu này yêu cầu tuyển thợ vắt sổ cần phải cẩn thận để bảo quản máy.


Mức lương cơ bản tuyển thợ vắt sổ là bao nhiêu?


Mức lương cơ bản khi tuyển thợ vắt sổ dao động khoảng từ 7.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Đây được cho là mức lương khá cao và ổn định. Cũng vì yêu cầu của nghề khá cao, đòi hỏi kỹ thuật vắt sổ, cách sử dụng máy vắt sổ và sự tỉ mỉ của thợ vắt sổ để cho ra sản phẩm chất lượng.

 thợ vắt sổ

Hình ảnh về thợ vắt sổ đang làm việc trong xưởng


Cách khắc phục một số trường hợp dẫn đến máy vắt sổ bị lỗi


Để máy vắt sổ mới không bị lỗi bạn cần đảm bảo dao xén phải chuẩn và sắc. Trong trường hợp khi cần chỉnh bờ rộng bạn cần lưu ý không được chỉnh dao dưới quá phần lưỡi gà của tấm đỡ kim.

Nếu bạn có yêu cầu sản phẩm xén bờ bao lớn thì tùy vào từng sản phẩm để chỉnh độ rộng hẹp của bộ diễu. Độ nén của chân vịt và răng phải được kết hợp hài hòa. Khi bạn gặp sản phẩm dày thì cần nâng cao răng cưa, do đó khi chắp chun thì nén chân vịt nặng. Lưu ý sản phẩm cần thực hiện có độ co giãn thì bạn phải chỉnh độ bai, mặt dưới chân vịt phải đảm bảo được độ bóng. Thông thường máy vắt sổ 3 chỉ, 4 chỉ giống nhau.


Chỉnh quả đào để giật chỉ

  • Lấy gáy kim làm mốc đo.
  • Vải dệt kim có tính chất co giãn có thể chỉnh quả đào giật chỉ nhiều hơn, chỉnh tầm móc với kim bắt sớm hơn so với móc của đường vắt sổ.


Thay bộ diễu máy

  • Khi thay bộ diễu máy vắt sổ 5 chỉ hoặc 6 chỉ: trường hợp máy xoay được trụ kim thì xoay trụ kim vào đúng lỗ kim còn nếu trụ kim không xoay được thì xoay táo kim vào đúng lỗ tấm đỡ kim.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 1.858

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu