Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ phụ mộc – Không yêu cầu kinh nghiệm, vừa học vừa làm

Thợ phụ mộc là ai?


Gỗ được cho là một trong những nguyên liệu chính và quan trọng nhất phục vụ cho đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân Việt Nam hiện nay. Nghề mộc chế tạo các sản phẩm đồ dùng trong gia đình bằng gỗ và đây là một nguyên liệu chính khó có thể thay thế.

Thợ phụ mộc là những người đam mê về những thứ được xây dựng từ gỗ và tạo ra những sản phẩm bằng gỗ từ những đôi bàn tay khéo léo đầy kỹ thuật của chính mình nhờ các thiết bị làm gỗ.

Một người thợ mộc làm việc với xây dựng và sửa chữa các hạng mục và cấu trúc được làm từ các loại gỗ. Do đặc thù công việc và việc giảng dạy nghề chưa được phát triển, việc tuyển thợ phụ mộc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.


Công việc của thợ phụ mộc, tuyển thợ phụ mộc làm gì?


Công việc chính tuyển thợ phụ mộc bao gồm:

● Gia công gỗ, tạo hình sản phẩm theo các bản mẫu thiết kế, sử dụng các công cụ như: bào, cưa, đục, búa, khoan, máy cắt…

● Tính toán và đo lường các thông số kỹ thuật trên vật liệu một cách chính xác.

● Tiến hành xây dựng, lắp đặt các kiến trúc cầu thang gỗ, cửa gỗ, sàn gỗ, kiểm tra, sơn sửa, thay thế khung cửa, cầu thang… (đối với những người chuyên phụ trách kiến trúc gỗ trong xây dựng).

● Thiết kế họa tiết, dũa, tỉa, và chạm khắc mỹ nghệ, lắp ráp, sơn, đánh bóng, hoàn thiện sản phẩm.

● Sáng tạo, cập nhật mẫu mã mới, đảm bảo được nguồn cung nguyên liệu (đối với những người thợ chế tác đồ gia dụng hoặc đồ mỹ nghệ).

● Quảng bá tốt hình ảnh của sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đến cho người dùng.


thợ phụ mộc

Hình ảnh về thợ phụ mộc đang làm tại xưởng.

Làm thế nào để trở thành thợ mộc giỏi?


Để trở thành một người thợ mộc, bạn có thể tới xin học việc tại các xưởng gỗ có tổ chức đào tạo, tại các làng nghề nổi tiếng như làng nghề La Xuyên, làng mộc Thủ Đức…

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự học được nghề mộc tại nhà và mở cho mình một xưởng làm gỗ riêng. Tuy nhiên, việc học nghề mộc một mình tại nhà lại khá vất vả đòi hỏi nhiều cố gắng. Bạn có thể tìm hiểu các kiến thức thông qua Internet và cặm cụi thử nghiệm. Sẽ vất vả hơn rất nhiều so với việc bạn đến các làng mộc để học nghề vì tại đó, bạn có thể được sự hướng dẫn từ các nghệ nhân, những người kinh nghiệm chuyên sâu về nghề làm gỗ.


Mức lương cơ bản tuyển thợ phụ mộc là bao nhiêu?


Tuyển thợ phụ mộc có mức lương dao động khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Tại sao có mức lương dao động lớn như vậy, nguyên nhân là do nếu bạn học việc và làm thợ phụ nhưng nếu làm tốt sẽ được tăng lương nhanh chóng thậm chí bằng lương của thợ chính.

Nếu bạn cố gắng theo nghề thì ứng tuyển thợ phụ mộc là công việc bạn nên làm để tăng kỹ năng làm việc phục vụ cho công việc sau này của mình.

thợ phụ mộc
Hình ảnh về thợ phụ mộc

Dụng cụ làm thợ phụ mộc cần có


Có rất nhiều công cụ khác nhau để làm mộc. Nhưng nếu là người mới bắt đầu học làm mộc, tuyển thợ phụ mộc bạn cần có những dụng cụ sau đây:

● Cưa dĩa cầm tay: máy này rất thích hợp cho công việc cắt những chi tiết nhỏ trong thời gian nhanh chóng.

● Máy cưa lọng cầm tay: có tác dụng để cưa đường cong hoặc đường tròn

● Máy mài, cắt cầm tay: được thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng với nhiều những tính năng dùng để mài các ba via hay làm nhẵn các mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp hay ngóc ngách khó chỉnh sửa.

● Máy bào gỗ và máy bắt vít khoan.

● Máy chà nhám rung: là dụng cụ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với cách đánh bóng thông thường.

Muốn làm nghề mộc bạn phải có một quá trình học tập và rèn luyện tay nghề khá dài. Vì vậy, để học nghề mộc một cách hiệu quả, tốt nhất bạn nên học nghề mộc ở một nơi có uy tín. Học từ người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và học những kiến thức về thiết kế để tạo ra những sản phẩm đẹp nhất.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 2.020

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu