Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ nấu ăn - Công việc và xu hướng phát triển nghề nấu ăn tại Việt Nam

Thế nào là thợ nấu ăn ?


Thợ nấu ăn là nghề chế biến thức ăn phục vụ cho nhu cầu ăn uống thị hiếu của con người, luôn chế biến ra các món ăn ngon và hấp dẫn cho khách hàng thưởng thức. Nghề nấu ăn này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong và ngoài gia đình với đầy đủ nét đa dạng của nó.


Công việc của thợ nấu ăn là gì? Tuyển thợ nấu ăn cần yêu cầu những gì?


Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của thực khách, người hành nghề phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Có kĩ năng thực hành nấu nướng, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm sử dụng thành thạo và hợp lí. 

Những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, biết chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hóa tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.

thợ nấu ăn trong bếp

Hình ảnh về thợ nấu ăn trong bếp.

Mức lương cơ bản tuyển thợ nấu ăn là bao nhiêu?


Mức lương cơ bản khi tuyển thợ nấu ăn có thể dao động khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng. Tùy yêu cầu và công việc ra sao cho đến tay nghề của thợ nấu ăn. Nếu bạn là một thợ nấu ăn giỏi thì mức lương có thể cao hơn rất nhiều nếu được làm tại một nhà hàng nổi tiếng.


Tính chất công việc của nghề nấu ăn là gì?


1. Ðối tượng lao động:

  • Người thợ phải sử dụng những nguyên vật liệu (lương thực, thực phẩm) cần thiết để làm đối tượng lao động của mình.
  • Bên cạnh những thực phẩm tươi sống còn cần có những thực phẩm muối ướp, sấy khô (hoặc phơi khô) cùng với những gia vị và những phụ liệu khác...kết hợp với những phương pháp chế biến phù hợp để tạo nên thức ăn phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người
  • Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, đối tượng lao động của ngành nghề này vô cùng đa dạng, phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động phát huy tốt đẹp thành quả của mình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


2. Công cụ lao động cần có:

  • Các dụng cụ chế biến đơn giản, đơn giản như : các loại nồi niêu, soong, chảo, dao, thớt, bát đũa, tô, dĩa, thau, rổ...
  • Các thiết bị chuyên dùng hiện đại: bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, máy xay thịt, máy đánh trứng, nồi hấp, bếp nướng....
  • Xã hội càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, công cụ lao động ngày càng được hoàn thiện, giúp cho người lao động nhẹ nhàng, thoải mái hơn trong công việc của mình

thợ nấu ăn trong bếp

Hình ảnh về đào tạo thợ nấu ăn

Xu hướng phát triển của nghề nấu ăn, tuyển thợ nấu ăn


Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống vì thế cũng được nâng cao. Chế biến thức ăn là việc làm quan trọng cho nhu cầu sự sống của con người, được thực hiện ở nơi công cộng hay trong từng hộ gia đình. Chính vì thế, nghề nấu ăn là nghề muôn thuở mà không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn giỏi.

Hiện nay, nhiều trường lớp đào tạo nghề nấu ăn cũng được phát triển mạnh mẽ, từ hệ công nhân đến hệ đại học, tổ chức dưới dạng các trường lớp chuyên nghiệp, chính quy. không chính quy, các lớp dạy nghề ngắn hạn… Học viên sẽ được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành vững chắc.

Đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước trong thời đại ngày nay. Ăn uống còn là loại hình đang thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia, du khách thường rất thích tìm hiểu.

Về đất nước và con người, nét văn hóa ẩm thực độc đáo ( thể hiện qua các món ăn và cách ăn) của đất nước mà họ đặt chân đến. Vì đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại ngày nay. Tuyển thợ nấu ăn ngày càng phổ biến là luôn phát triển hơn để nâng cao đời sống.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 1.351

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu