Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ chà nhám gỗ có khó không? Mức lương thợ chà nhám là bao nhiêu?

Thế nào là thợ chà nhám ?


Thợ chà nhám gỗ là người thực hiện quy trình làm đẹp bề mặt gỗ trước khi hoàn hiện, một khâu rất quan trọng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Muốn bề mặt của sản phẩm gỗ được phẳng mịn, không bị gồ ghề, các góc cạnh được giảm bén thì gỗ cao su khi đưa vào chế biến gỗ. Chắc chắn phải được trải qua quy trình chà nhám cẩn thận và kĩ lưỡng để cho ra sản phẩm chất lượng. 


Quy trình chà nhám gỗ, thợ chà nhám phải làm gì ?


Chà nhám gỗ là quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất thường được trải qua 3 công đoạn. Trước tiên gỗ cao su được chà nhám thùng, tiếp theo chà nhám tinh để sơn, cuối cùng chà nhám sau sơn lót. Tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm mà có quy trình chà nhám cho phù hợp với sản phẩm.

Tất cả các công đoạn chà nhám đều được làm thủ công và yêu cầu phải được kiểm tra kĩ càng mới được chuyển sang công đoạn tiếp theo. Chà nhám thùng là công đoạn đối với gỗ cao su sau khi được ghép và chuẩn bị được đưa vào công đoạn cắt.

Công đoạn này cần yêu cầu bề mặt gỗ phải hoàn toàn sạch keo ghép gỗ và bề mặt gỗ phải bằng phẳng. Dưới đây là các bước thao tác và tiêu chuẩn để kiểm tra giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.


Tuyển thợ chà nhám gỗ

Hình ảnh về những thợ chà nhám gỗ.


Chà nhám tinh là công đoạn sau khi lắp ráp hoàn thiện bán sản phẩm và chuẩn bị đưa vào công đoạn sơn lót. Công đoạn chà nhám này cần yêu cầu bề mặt và góc cạnh đều phải chà nhám sạch sẽ, đạt độ nhám từ 240# đến 400#.

Khi sờ bàn tay lên  sản phẩm phải láng mịn, không được cấn móp, xước xát…. Các góc cạnh phải được chà sát sao cho giảm bén, khi sử dụng đảm bảo được độ an toàn cao.

Chà nhám sau sơn lót, đây là công đoạn tiến hành sau khi sơn lót. Nó đảm bảo cho mật độ sơn lót luôn đảm bảo được đều, không bị lem màu, không chảy sơn, không phồng dộp sơn… Công đoạn này cũng phải đảm bảo cho bề mặt sản phẩm được láng mịn, các góc cạnh phải chà sạch lót, độ nhám cũng cần đạt từ 240# đến 400#.


Mức lương cơ bản tuyển thợ chà nhám gỗ là bao nhiêu?


Mức lương cơ bản tuyển thợ chà nhám gỗ có thể dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm và mức độ công việc mà thợ làm. Thợ có thể vừa học vừa làm với môi trường cùng với các thợ giỏi hơn và liên quan như thợ mộc, thợ phụ mộc để nâng cao tay nghề hơn.

Tuyển thợ chà nhám là công việc yêu cầu khá nhiều những kỹ năng đặc biệt cần tỉ mỉ nên bạn cũng cần cân nhắc trước khi theo nghề.


Công dụng khi sử dụng của máy chà nhám 


Máy chà nhám hiện nay không những chỉ để chà nhám mà còn có tác dụng hút bụi đạt tiêu chuẩn, đây là một sự cải tiến vượt bậc cực kỳ hữu dụng, ngoài việc giúp bảo vệ môi trường còn cải thiện tốt vấn đề sức khỏe cho người sử dụng. Tuyển thợ chà nhám yêu cầu thợ cần biết sử dụng máy chà nhám thành thạo.

Một môi trường làm việc không bị ô nhiễm: ô nhiễm môi trường là một vấn đề gây nhức nhối cho chính phủ hiện nay, đặc biệt là ô nhiễm không khí và bụi bẩn chính là một trong những tác nhân gây ra nhiều biến động xấu đến sức khỏe con người, là mầm mống sản sinh ra nhiều bệnh tật và làm giảm đi năng suất lao động. Chính vì thế mà máy chà nhám đánh bóng cũng được tích hợp khả năng hút bụi.

Máy chà nhám rung được cải thiện với độ rung thấp hơn, dễ chịu hơn khi thực hiện công việc chà nhám, tối ưu tiếng ồn và độ rung để mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn. Tỷ lệ trọng lượng của máy chà nhám rung cũng được tối ưu với tay cầm cao su nên có thể giảm rung và chống trượt, không gây ra mỏi tay khi phải sử dụng trong thời gian dài, máy nhỏ gọn và dễ dàng vận hành.

Khi sử dụng máy chà nhám rung thi chúng ta cũng không nên tạo một áp lực quá lớn lên thân máy thì có thể làm cho chúng bị bật ngược trở lại.

Tuyển thợ chà nhám gỗ

Hình ảnh thợ chàm gỗ đang làm việc ở  xưởng.

Tuyển thợ chà nhám cần phải luôn tuân thủ theo các chỉ dẫn an toàn của nhà sản xuất


  • Khi sử dụng máy chà nhám bắt buộc phải đeo khẩu trang, kính bảo hộ để bảo vệ tránh khỏi những bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp vào mắt và mặt.
  • Dùng bịt tai để giảm thiểu tiếng ồn tốt hơn
  • Không dùng máy chà nhám gần vật dễ bén lửa để tránh gặp tình trạng gây cháy nổTin liên quan:
  Lượt xem: 3.320

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu