Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ cắt tóc nam mức lương hấp dẫn cần yêu cầu kỹ năng gì?

Thợ cắt tóc nam là gì?


Thợ hớt tóc hay thợ cắt tóc là một người làm nghề thực hiện cắt các loại tóc, cạo, và tỉa râu cho nam giới. Do nhu cầu làm đẹp và chăm chút đến vẻ bề ngoài của nam giới cũng ngày càng được chú trọng. Vì thế, tuyển thợ cắt tóc nam cũng đang rất phổ biến và thiết yếu.

Công việc của thợ cắt tóc nam


Công việc chính của thợ cắt tóc là: tạo kiểu, cắt tóc, hấp tóc, nhuộm tóc, sấy khô. Người thợ cắt tóc luôn cần phải hiểu rõ và có kiến thức về các kiểu tóc trong quá khứ. Ngoài ra, những xu hướng tạo kiểu tóc mới thịnh hành cũng như am hiểu về tóc và loại da , có thêm các kiến thức về vệ sinh và những quy định về sức khỏe.

Tuyển thợ cắt tóc nam cũng cần phải có kiến thức rộng về phân tích da và các rối loạn da khác nhau để có thể kê toa các sản phẩm phù hợp. Thợ cắt tóc nam cần phải biết sản phẩm nào có thể phản ứng/gây dị ứng với một số điều kiện của da đầu. Để trở thành một thợ cắt tóc có thể học nghề tại một trường cao đẳng chuyên ngành cắt tóc hay thực hành nghề để có tay nghề tốt là điều cũng không khó. ..


thợ cắt tóc nam

Hình ảnh về thợ cắt tóc

Mức lương trung bình tuyển thợ cắt tóc nam là bao nhiêu?


Nhắc về vấn đề thu nhập của thợ cắt tóc bao gồm lương cứng, hoa hồng và/hoặc tiền típ. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng và quy mô của tiệm cắt tóc mà mức lương cứng và hoa hồng của thợ cắt tóc rất khác nhau dao động từ 7,000,000 - 20,000,000 VND.

Đặc biệt, nếu một thợ cắt tóc có đủ điều kiện anh ấy / cô ấy có thể tìm việc làm ở một tiệm chăm sóc tóc cho nam giới, hoặc có thể bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một tiệm cắt tóc.. Tuyển thợ cắt tóc nam cũng có thể làm việc ở hậu trường phim/truyền hình vì vậy môi trường làm việc cũng khá linh động.


Các kỹ năng để trở thành thợ cắt tóc nam chuyên nghiệp


Kỹ năng 1: Phân tích chất lượng tóc


Mỗi khách hàng có một mái tóc khác nhau và mỗi chất tóc lại cần có phương pháp làm đẹp khác nhau. Việc đầu tiên và cần thiết nhất trong quá trình học nghề tóc chính là nắm vững kiến thức phân tích chất tóc. Điều này giúp thợ làm tóc lựa chọn đúng liệu trình tạo kiểu tóc, giúp mái tóc đẹp và không bị hư tổn, đặc biệt là tuyển thợ cắt tóc nam điều này là rất quan trọng.

Điều này rất quan trọng và không thể xem nhẹ, nếu nhà tạo mẫu tóc không xác định đúng chất tóc, rất có thể kiểu tóc sẽ bị hỏng, tóc trở nên kém sức sống.


Kỹ năng 2: Xác định rõ kiểu tóc khách muốn làm


Thợ cắt tóc nam, đặc biệt yêu cầu tuyển thợ cắt tóc nam luôn phải biết phân biệt các kiểu tóc. Vì thợ cắt tóc nam là người giúp mọi mái tóc trở nên phù hợp nhất với gương mặt. Chỉ với sự thay đổi nhẹ về kiểu tóc, nhiều người đã hoàn toàn thay đổi một cách bất ngờ.

Cắt tóc đẹp không bằng cắt kiểu tóc phù hợp, người thợ giỏi luôn là người giúp khách hàng tự tin hơn vào diện mạo của mình. Xác định rõ kiểu tóc nào phù hợp nhất với gương mặt, che lấp được các khuyết điểm chính là kỹ năng rất quan trọng đối với một nhà tạo mẫu tóc.


Kỹ năng 3: Nắm chắc kiến thức về các hóa mỹ phẩm làm tóc


Một trong những điều góp phần tạo nên những mái tóc đẹp hoàn hảo và tạo phong cách chính là công dụng của các sản phẩm hóa mỹ phẩm làm tóc. Những loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm,…luôn có những sản phẩm hóa học khác nhau, tác động lên tóc và hỗ trợ thợ làm tóc tạo nên mẫu tóc như mong muốn.

Bằng cách nắm vững về công thức hóa mỹ phẩm khác nhau, các thợ cắt tóc nam có thể đáp ứng tạo kiểu tóc theo nhu cầu của từng khách hàng.

Việc dùng những sản phẩm này vẫn luôn tồn tại sự nguy hiểm, vì vậy thợ làm tóc phải được học nghề tại những nơi đào tạo tóc nữ, tóc nam chuyên nghiệp để đảm bảo có đầy đủ kỹ năng chính xác khi sử dụng. Tuyển thợ cắt tóc nam cũng yêu cầu những hiểu biết cơ bản về các loại thuốc này, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.


thợ cắt tóc nam

Hình ảnh thợ cắt tóc nam

Kỹ năng 4: Kỹ năng nắm vững sử dụng thiết bị nhiệt


Việc khi bạn sử dụng các thiết bị nhiệt như máy sấy, máy duỗi tóc, uốn nhiệt,…khá đơn giản và giúp tạo nên những kiểu tóc đẹp nhanh chóng nếu bạn sử

dụng thành thạo. Dù có thể không phải là thợ cắt tóc chuyên nghiệp nhiều người vẫn có thể biết cách làm thế nào để sử dụng các thiết bị sấy, tuy nhiên họ vẫn thường phải tìm đến các nhà tạo mẫu tóc để có một mái tóc đầy quyến rũ và tạo kiểu khi sấy.

Tuyển thợ làm tóc là người phải nắm vững cách sử dụng và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng loại tóc. Khi áp dụng không đúng, nhiệt độ cao có thể làm tóc hư tổn nặng nề.


Kỹ năng 5: Kỹ thuật cắt và nhuộm tóc


Tất nhiên khi nhắc tới thợ làm tóc người ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến những đường cắt tỉa đầy điêu luyện, tạo nên những mái tóc vô cùng tuyệt vời.

Để tuyển thợ cắt tóc nam giỏi, là người có thể “múa kéo” một cách tài hoa, thợ cắt tóc phải nắm vững các kiến thức về hình học với độ chính xác cao. Mặc dù kiểu tóc có thể trông cũng rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một số kỹ năng sâu sắc về các đường chia tóc và từng chi tiết khác.

Tin liên quan:
  Lượt xem: 1.650

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu