Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Tuyển thợ barber – Thu nhập hấp dẫn, làm sao để trở thành barber chuyên nghiệp?

Thợ barber là gì?


Thợ barber là những người thợ tân trang lại vẻ đẹp cho nam giới với những dịch vụ bao gồm cắt tóc, cắt tỉa râu và cạo râu. Đàn ông đến với Barber shop cũng để tìm một bầu không khí giống như khi các chị em đi đến spa làm đẹp vậy.

Người thợ chuyên cắt tạo kiểu tóc và cạo râu cho nam được gọi là Barber. Hoa mỹ hơn nữa, nam giới có thể ẩn, hiện tính cách, triết lý sống của mình chỉ qua một kiểu tóc. 


Công việc của thợ barber, tuyển thợ barber để làm gì?


Công việc chính của thợ barber, tuyển thợ barber là cắt tóc, tạo kiểu cơ bản cho tóc, cạo râu hoặc có thể là làm đẹp cho các đấng mày râu trở lên cuốn hút và nam tính. Chi phí cắt và cạo râu tại barber shop thì khá rẻ và chỉ chuyên về nam giới.

Barber chuyên về những kiểu tóc truyền thống cho đến các kiểu tóc phức tạp hơn và thời trang hơn hiện nay. Điều này yêu cầu tuyển thợ barber phải bắt kịp xu hướng. Các kiểu tóc từ ngắn đến dài hơn, từ buzz cut, faux hawk đến những kiểu slick back, quiff và pompadour. Đối với những kiểu tóc ngắn thì các thợ barber chủ yếu sử dụng clipper (tông đơ) để cắt phần xung quanh đỉnh đầu.

Sở hữu một kỹ thuật vẩy tông đơ một cách vô cùng điêu luyện, barber tạo nên hiệu ứng ứng mờ dần, hay còn được gọi là Fade Haircut. Tuyển thợ barber yêu cầu thợ cũng cần phải nắm được cách sử dụng các thiết bị làm tóc cơ bản.


tuyển thợ barber

Hình ảnh về thợ barber đang làm việc.


Với hiệu ứng khi làm tóc, càng lên phía trên mật độ tóc càng đậm hơn, trông rất đẹp, tinh tế và sắc nét. Sau khi xong phần xung quanh, họ dùng kéo để chỉnh sửa và cắt tỉa phần ngọn tóc cho khách hàng. Khi kết thúc một mái tóc cũng là lúc dùng dao cạo tạo ra những nét thẳng và gọn ở các phần sau gáy và mai.

Nếu khách hàng đem một ảnh về một kiểu tóc hiện đại cho barber xem thì họ khó có thể mà cắt giống y như vậy được. Ngoại trừ các hiệu barber cao cấp thì giá thành cho một lần cắt tóc ở một hiệu barber luôn rẻ hơn việc cắt ở một tiệm salon. Vì vậy mà các barber shop sẽ thu hút khách nam hơn rất nhiều. Tuyển thợ barber cũng vì thế mà phát triển và có nhiều dịch vụ hơn.


Mức lương cơ bản tuyển thợ barber là bao nhiêu?


Tuyển thợ barber mức lương dao động tại các barber shop là khoảng 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/ tháng tùy thuộc vào tay nghề của bạn. Ngoài ra, cũng như các thợ là tóc khác thì các barber sẽ được chia thêm tiền dịch vụ của khách nữa. Nếu vậy tính ra thì đây cũng là một nghề có thể nói là hái ra tiền hiện nay.


Sự phát triển của barber shop tại Việt Nam hiện nay như thế nào?


Barbershop tại Việt Nam có tên gọi đơn giản, gần gũi hơn đó là Tiệm hớt tóc hay tiệm cắt tóc. Những năm trước 1975 là thời kỳ vàng son của nghề cắt tóc nam tại TP.HCM. Thời kỳ này, các anh thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ luôn luôn gây ấn tượng với nét phong trần, vẻ lãng tử cùng mái tóc undercut được cắt tỉa chỉn chu, chải gel bóng loáng.

Ai ai cũng hớt undercut, người người nhà nhà cùng hớt undercut. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của những tiệm barber shop cũ kĩ nhưng chất lừ. Hình ảnh dễ dàng bắt gặp nhất ở các hàng cắt tóc lúc bấy giờ là góc nho nhỏ ven đường, dưới bóng cây, một chiếc gương chữ nhật, cùng một chiếc ghế bọc da, một vài lọ pomade tự nấu êm ái cùng đồ nghề nằm ngay ngắn trên bàn con.

Ngày nay, qua sự thay đổi của thời gian, phong cách, style, con người .. những quán hàng hớt tóc cũng thưa dần. Nhưng barbershop không hề chết mà đã được những người thanh niên trẻ với đam mê nghề tóc và đặt biệt có tình yêu mãnh liệt với undercut đã làm sống dậy và thổi làn gió mới mẻ hơn vào barbershop, hình thành những tiệm cắt tóc Barbershop chất lừ tại TP.HCM. 


tuyển thợ barber

Hình ảnh về thợ barber đang cắt tóc cho khách trong shop.


Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hiệu tóc nam với hàng tá đấng mày râu ngồi đợi vô cùng kiên nhẫn, những anh thợ cắt tóc chất lừ đang tỉ mỉ cắt gọt từng sợi tóc hay khéo léo chải chuốt lên mái tóc undercut cho khách, được sử dụng những loại wax hoặc pomade vuốt tóc đắt tiền. Vẫn là chiếc gương hình chữ nhật, ghế bọc da êm ái, nhưng không gian được trang trí thêm nhiều những họa tiết khác đem tới cho khách hàng cảm giác ấm cúng nhưng cũng đầy hoài niệm.

Tại barber shop, bạn sẽ được tư vấn kĩ lưỡng kiểu tóc undercut hợp với khuôn mặt, từng sợi tóc được cắt chăm chút, từng đường cạo sắc nét. Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi để cánh đàn ông có thể thoải mái tán gẫu, ‘chém gió’ đủ thứ chuyện trên đời.

Sau đó, bạn còn được thợ tỉa tót bộ râu cẩn thận. Đây cũng là nơi tuyệt vời mà bạn có thể tới cùng thằng bạn thân và cùng khám phá nhiều điều thú vị. Và cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy đàn ông hơn cũng như tự tin hơn với mái tóc undercut được những người thợ cắt tỉa tỉ mỉ.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 3.256

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu