Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Thợ gắn tranh đá làm gì? Chi phí tuyển thợ gắn tranh đá là bao nhiêu?

Thợ gắn tranh đá là gì?


Bạn hiểu đơn giản là gắn các viên đá để tạo thành bức tranh. Về vấn đề để gắn đá lên thì vẫn giống như tranh thêu nhưng thay vì thêu thì lại đính đá. Nhờ có lớp keo được dính sẵn, khi gắn đá vào mẫu, các viên đá sẽ được xếp khít với nhau tạo thành một bức tranh lấp lánh, bắt mắt.

Làm tranh đính đá cũng giống như tranh thêu, đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ thì mới hoàn thành được bức tranh một cách chính xác và đẹp mắt.Công việc này khá phổ biến vì vậy việc tuyển thợ gắn tranh đá cũng rất nhiều.


thợ gắn tranh đá

Công việc cần làm của thợ gắn tranh đá


Để làm tranh đính đá này, bạn cần những vật dụng sau:


      Gồm có Chart tranh, có thể hiểu là nền, miếng vải đã có hình ảnh

      Bút để gắn đá : là loại bút dùng 1 đầu để chọn đá giữ đá và gắn vào nền tranh được nhanh chóng. Vì tất nhiên bạn sẽ không thể dùng bằng tay để đính các viên đá nhỏ được.

      Nhíp (Kẹp) gắn đá dùng để cố định đá vào đúng vị trí so với các ô màu trên nền bảng vẽ vì các ô rất nhỏ.

      Khay để đựng đá, bạn chọn khay có đường rãnh giúp lật mặt các viên đá giúp các viên đá lật đúng mặt chuẩn của đá(mặt phẳng nằm dưới, mặt nhiều khía nằm trên)

      Miếng keo dùng để giữ đá cho bút gắn. Thông thường bao quanh miếng keo sẽ là lớp nhựa phủ phải bóc lớp phủ ở giữa mới là phần keo để dán. Keo thường dùng cho tranh đá đục sẽ dùng nhiều hơn đối với tranh đá trong.

      Những gói đá đính màu sắc (bạn mua theo màu của chart tranh nhé).


Tuyển thợ gắn tranh đá cần nắm vững công việc thì hiệu quả và năng suất của công việc mới có thể tăng nhanh.


thợ gắn tranh đá

Hình ảnh thợ tranh đính đá tại nhà

Các bước cần làm của việc gắn tranh đá


Bước 1: bạn đổ các hạt đá theo từng màu ra khay đựng đá. Kéo theo các đường rành để hạt đá lật lên đúng mặt trên là mặt chính, mặt dưới là mặt nền..

Bước 2: Dùng bút chấm vào keo để chuẩn bị dán. Xoay bút vào keo đảm bảo keo bám xung quanh đầu bút vừa phải.

Giờ bạn dùng bút châm vào mặt đá để cố định đá cần lấy.

Bước 3: Bạn phấp bút nhấn vào vị trí ô của màu đá tương ứng trên nền bức tranh luôn để keo được dính ngay sẽ bám chặt. 


Chú ý: Gắn đá khi đến đâu bóc lớp nilon trên bề mặt đến đó, gắn xong lại thả lớp nilon bao lại. Bạn không được bóc hết lớp nilon rồi mới gắn đá vì như vậy lớp keo dán trên bề mặt tranh sẽ bị dính vào các bề mặt khác hoặc bị bẩn làm mất khả năng gắn của tranh đá. 

Sau khi hoàn thành bức tranh gắn đá, thợ gắn tranh đá phải cuộn để mặt gắn đá ra ngoài mà không cuộn vào trong để tránh lớp đá bị rụng ra. Nguyên nhân là do khi cuộn vào trong bề mặt keo sẽ bị co lại dễ bị gập đá, còn khi cuộn ra ngoài bề mặt keo sẽ bị căng ra.

Tuyển thợ gắn tranh đá tưởng đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm gắn đá thì sản phẩm làm ra sẽ không chất lượng, đá dễ bị rơi rụng.

thợ gắn tranh đá

Mức lương chi trả phù hợp cho việc gắn tranh đá là bao nhiêu?


Lương trung bình ước tính cho một bức tranh đính đá handmade khoảng từ 200.000 - 800.000 ngàn, tùy vào kích cỡ lớn nhỏ và độ phức tạp của bức tranh. Bạn có thể chọn đá vuông hoặc đá tròn, tùy thích để phù hợp với bức tranh đá.

Tuyển thợ gắn tranh đá có thể là tại nhà hoặc làm tại xưởng. Tuy nhiên, làm tại xưởng mức lương sẽ cao hơn và ổn định hơn.


Làm sao để gắn tranh đá nhanh chóng, tăng sản lượng


Chỉ với các mẫu có sẵn, và các bước hướng dẫn hết sức đơn giản và chút tỉ mỉ kiên nhẫn của bản thân là được, bạn đã dễ dàng hoàn thành cách làm tranh đính đá này rồi.

 Như đã nói ở trên, đá để đính vào các bức tranh thường có 2 dạng để bạn chọn, đá tròn và đá vuông. Tuy nhiên, loại tranh đính đá hạt tròn thường được yêu thích hơn vì khoảng cách giữa các hạt đá nhiều hơn, tạo khoảng thoáng nên dễ gắn hơn, làm sẽ nhanh hơn. Đây là kỹ năng yêu cầu khá cao cho tuyển thợ gắn tranh đá.

Mẹo nhỏ: Trong trường hợp bút chấm keo bám nhiều xung quanh bút nhưng vẫn không giữ được hạt đá thường là hạt đá trong thì có thể dùng băng dính hai mặt quấn đầu bút để chấm đá cũng được, hiệu quả giữ đá rất tốt. Chú ý bao 1 lớp không nên bao quá dày nhưng phải để băng dính hai mặt căng phẳng để hiệu quả sử dụng tốt hơn, làm nhanh hơn.

Hạt đá tròn trong có khả năng bắt sáng dưới ánh đèn tạo nên hình ảnh huyền ảo, kết hợp với hạt đá tròn đục làm cho bức tranh trông thật hơn khiến bức tranh có các mảng sáng tối đẹp mắt. Vì thế khi tuyển thợ gắn tranh đá các thợ thường được yêu cầu làm gắn đá tròn.

  

Tin liên quan:
  Lượt xem: 2.123

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu