Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Thợ cơ khí là gì? Mức lương trung bình tuyển thợ cơ khí là bao nhiêu?

Thợ cơ khí là gì?


Tuyển thợ cơ khí là một ngành nghề phát triển trong xã hội hiện nay. Trong đó, một thợ  sử dụng các công cụ, phụ tùng một cách thành thạo để lắp đặt, thay thế, phục hồi, sửa chữa máy móc hoặc sửa chữa giúp vận hành máy móc được bình thường.

Có khá nhiều loại thợ cơ khí khác nhau, mỗi loại hình chuyên về một lĩnh vực cụ thể với những thao tác đặc thù. Các loại cơ khí như cơ khí tự động, cơ khí xe đạp, cơ khí xe gắn máy, cơ khí bảo dưỡng công nghiệp, điều hòa không khí và cơ khí điện lạnh, cơ khí máy bay, cơ khí động cơ diesel…

Thợ cơ khí

Hình ảnh về thợ cơ khi đang làm việc sau khi tuyển dụng được tại thothicong.net

Công việc của thợ cơ khí làm gì?


Mỗi loại thợ cơ khí sẽ có công việc đặc thù riêng gắn với từng loại máy móc, thiết bị, phương tiện thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Nhưng về cơ bản công việc của thợ cơ khí thường bao gồm các công việc chính :

      Thực hiện theo danh mục những thủ tục, bộ phận cần khám xét, kiểm tra.

      Chạy thử các phương tiện để tìm ra các bộ phận hoạt động bất ổn, test máy.

      Kiểm tra cụ thể hệ thống phanh, động cơ lái, bộ chuyền động và các bộ phận khác của phương tiện.

      Sử dụng các công cụ, phụ tùng một cách nhanh chóng, thành thạo.

      Hàn, lắp ráp, chế tạo, hoàn thiện các chi tiết máy móc, thiết bị .

      Thực hiện công việc bảo dưỡng hàng ngày như thay dầu, kiểm tra pin, bôi trơn các thiết bị.

      Có thể sửa chữa và thay thế các bộ phận, phụ tùng, thiết bị điện và cơ khí đã hỏng.

      Thực hiện tháo gỡ và lắp đặt lại các bộ phận.

      Kiểm tra chạy thử lại các phương tiện để đảm bảo chúng đã chạy tốt, chạy an toàn.

      Tiếp nhận lỗi, tìm hiểu nguyên nhân sự cố, sửa chữa, phục hồi theo ý kiến, mong muốn của khách hàng đề xuất.


Thợ cơ khí cần có những kỹ năng gì?


Để có thể tham gia vào lao động vào nghề cơ khí, các doanh nghiệp, người thuê lao động luôn đòi hỏi các kiến thức và kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyện cơ bản như sau:

      Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật khi nhận: vì hầu hết các chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ được nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công. Chính vì vậy, nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì để thực hiện.

      Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy tiện thành thạo.      

      Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy phay nhanh chóng.     

      Kỹ năng hàn xì: hàn có nhiều kỹ thuật khác nhau, công nghệ sử dụng cũng khá nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp, bạn phải được rèn luyện nhiều để phát triển kỹ năng hàn của bản thân. 

      Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp trong môi trường lớn.


Thợ cơ khí làm việc ở đâu? ở đâu tuyển thợ cơ khí nhiều?


Cơ hội việc làm cho các thợ cơ khí hiện nay rất phổ biến, được rộng mở và đa dạng. Tuyển thợ cơ khí có thể làm công nhân cơ khí, kỹ sư cơ khí trong các nhà máy cơ khí, xưởng cơ khí. Làm việc trong các công ty chuyên sản xuất, vận hành và bảo dưỡng các thiết bị cơ khí, xưởng sửa chữa ô tô, nhà máy chế tạo và sửa chữa động cơ…

Không những vậy, thợ cơ khí cũng có thể làm công nhân sửa chữa, bảo trì máy móc tại các nhà máy sản xuất, các công ty xây dựng, công ty điện lạnh, đồ điện tử, ô tô… và rất nhiều thiết bị cơ khí khác.

Tuyển thợ cơ khí chính là một công nhân trực tiếp lắp ráp, chế tạo, sửa chữa, thay thế các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất. Nhiều người nghĩ rằng thợ cơ khí làm việc trong một môi trường ô nhiễm, bụi bặm, dầu mỡ.

Thực tế, ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiều máy móc và thiết bị hiện đại ra đời đã hỗ trợ rất nhiều, vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho công việc của các thợ cơ khí.


Thợ cơ khí

Hình ảnh thợ cơ khi đang làm việc

Tuyển thợ cơ khí – cơ hội việc làm và mức lương cho thợ cơ khí


Cơ khí có độ phủ rộng khắp cả nước, chính vì vậy bạn có thể xin được các vị trí như thợ tiện, thợ hàn, thợ cơ khí… trong các khu xưởng cơ khí trên khắp nước. Bạn có thể xin vào làm ngay tại các xưởng cơ khí tại địa phương, tiện cho việc đi lại.    

Trở thành công nhân cơ khí trong nhà máy cơ khí: trở thành một thợ hàn chuyên nghiệp, thợ tiện chuyên nghiệp… và có thể được đi xuất khẩu lao động với các chuyên môn trên.


Trở thành công nhân bảo trì tại các nhà máy sản xuất lớn, môi trường năng động, chuyên nghiệp. Tuyển thợ cơ khí mức lương của thợ cơ khí có thể lên đến 10 – 20 triệu tùy năng lực. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng của bạn thân.

 

Tin liên quan:
  Lượt xem: 2.855

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu