Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Làm sao tuyển thợ sơn nước có tầm, có tâm

Làm sao tuyển thợ sơn nước có tầm, có tâm


Nghề sơn nước được biết đến là những người giúp chủ hộ gia đình phủ lên ngôi nhà một lớp áo mới, tạo lên những màu sắc đẹp mắt cho ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu tuyển thợ sơn nước thì tốt nhất nên tuyển một đội sơn có tâm, để họ vừa đảm bảo được chất lượng cũng như kỹ thuật cho công trình của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đội tuyển thợ sơn nước co tâm họ còn là những người tư vấn cho bạn về chất lượng sơn, các yếu tố để chọn ra những loại sơn chất lượng nhất cho ngôi nhà của bạn.

Ví dụ như:

 • Xử lý bề mặt trước khi tiến hành sơn

 • Lựa chọn loại sơn

 • Quy trình sơn

 • Chất lượng sơn


Công việc chính của nghề sơn nước


1. Công đoạn lăn sơn tường mới

Trong công đoạn này thì người làm nghề sơn nước sẽ thực hiện các bước như sau:

 • Đánh giấy giáp

 • Sơn lót

 • Quét góc sơn lót

 • Sơn 2 lớp màu

Đây được coi là công đoạn cuối cùng và dành cho những bức tường không bả matit. Hiện nay, trên giá thị trường bạn có thể thuê với mức giá khoảng 12.000/m2.


2. Công đoạn lăn sơn tường cũ ( sơn lại nhà )


Công đoạn này sẽ nhàn hơn sơ với sơn nhà mới bởi việc đánh giáp tường sẽ không vất vả hơn hay khi lăn sơn cũng nhanh hơn do bề mặt tường cũ không bị rít. Đối với những bề mặt tường cũ sơn lại giá thị trường hiện nay đang tuyển thơ sơn nước và trả họ với mức giá là 10.000/m2.

Ngoài ra, giá công sơn nhà trên thị trường có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào khối lượng công trình, bề mặt công trình cũng như dự án thi công khó hay dễ.


thợ sơn nước

Hình ảnh về thợ sơn nước đang làm trong nhà.

Những kỹ năng cần có của một thợ sơn nước

Chăm chỉ, chịu khó

Đối với một người sơn nước nhất định cần phải chăm chỉ, đối với những công trình ngoài trời nắng nếu bạn không phải là người chịu khó thì rất khó có thể trụ vững được với nghề này.


Đảm bảo đúng tiến độ thi công

Đảm bảo chất lượng sơn sửa nhà, bảo hành dài hạn sau khi thi công sơn sửa lại nhà. Hiện nay, nhiều công trình thường áp dụng hình thức khoán cho nhân viên, điều này có nghĩa một thợ sơn nước trước khi nhận một công trình nào đó phải có kỹ năng nhìn nhận và đánh giá khái quát vấn đề, xem xét công trình này sẽ được hoàn thành sớm nhất vào thời gian nào, để vừa đảm bảo chất lượng cũng như thời gian để bàn giao công trình.


Có am hiểu về nghệ thuật

Đừng nghĩ rằng một thợ sơn nước không hiểu gì về nghệ thuật, họ đều là những người có con mắt vô cùng tinh tế có thể tư vấn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nhiều họ còn là những thầy phong thuỷ, tuỳ thuộc vào kiểu dáng ngôi nhà, họ có thể góp ý giúp không gian của gia đình bạn hợp lý hơn.

Sơn nhà là một nghệ thuật, sơn nhà đẹp cần con mắt biết nhìn, tính thẩm mỹ, cách phối màu tường đẹp xen lẫn đồ vật. Sự lựa chọn màu sắc đẹp, đẹp đơn thuần chỉ là theo ý muốn của mình. Nhưng đôi khi nó lại không hợp với không gian nhà bạn, tầm nhìn về màu sắc của bạn bị hạn chế, chính vì vậy những thiếu sót mà chủ nhà chưa nhìn ra sẽ được các con mắt của thợ sơn nước góp ý.


Kỹ năng tư vấn

Một thợ sơn nước có tầm, có tâm cần có kỹ năng tư vấn, báo giá cho khách hàng. Trước khi sơn nhà các thợ sơn cần kiểm tra thật kỹ về chất lượng sơn cũng như độ phẳng và độ bám má sát trên tường. Đối với tường nhà sơn lại thì thợ sơn phải lưu ý kỹ hơn, những phần sơn bị nấm mốc cần xử lý thật kỹ càng để sơn lót sau đó mới thi công sơn màu.


Am hiểu về các loại sơn

Là một thợ sơn nước chắc chắn phải là người am hiểu về các loại sơn, mà hầu hết những người tuyển thợ sơn nước đều yêu cầu kỹ năng này. Nếu bạn không có kỹ năng này rất khó có thể tồn tại lâu dài trong nghề.


Kỹ thuật sơn

Kỹ thuật sơn cũng có khá nhiều kỹ thuật tuỳ thuộc vào từng công trình cũng như nhu cầu của khách hàng mà có những kỹ thuật sơn khác nhau. Tuy nhiên một số nhà tuyển thợ sơn nước đều đòi hỏi nhân viên của mình phải nắm bắt được những kỹ thuật sơn cơ bản. Trong quá trình sơn, cần chú ý thao tác sơn tránh cọ mạnh tay, quét sơn đều cần đưa tay nhanh không để sơn đóng cục trên tường cũng như nổi hạt hay không đều màu. Đưa tay có cọ sơn từ trên xuống dưới, trái sang phải và cọ sơn hợp với mặt bằng sơn một góc 45 độđể đảm bảo độ nhanh và đẹp khi sơn.

thợ sơn nước

Hình ảnh về thợ sơn nước đang thi công.

Tuyển thợ sơn nước có cần bằng cấp không?


Đối với nghề sơn nước có thể cần bằng cấp và cũng có thể không cần. Một số thợ sơn liên quan đến vẽ sơn nghệ thuật thì cần bằng cấp, còn đối với số công việc sửa chữa nhà, chưa qua đào tạo thì không cần bằng cấp.


Tuyển thợ sơn nước lương bao nhiêu?


Hiện nay, với mức lương trên thị trường đối với mức giá lao động phổ thông có mức giá giao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/ người/ngày. Với mức giá này trung bình 1 tháng thợ sơn có thể kiếm được từ 7-9 triệu đồng/tháng, tuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào kỹ thuật sơn.

Cách tính thứ hai là tính theo diện tích sơn tường. Đối với những bức tường mới thường sẽ tính là 12.000 đồng/m2. Còn đối với những bức tường cũ sẽ xuống còn khoảng 10,000 VNĐ/m2.


Những vị trí ứng tuyển thợ sơn cơ bản


Thợ sơn nước cũng có nhiều vị trí khác nhau, hiện nay có khá nhiều người tuyển thợ sơn nước với 1 số vị trí như sau:

 • Thợ sơn đồ gỗ nội thất
 • Thợ sơn ô tô
 • Thợ sơn xe máy
 • Thợ sơn tường
 • Thợ sơn nước
 • Thợ sơn PU
 • Thợ sơn tĩnh điện

Thợ sơn cũng là một nghề khá vất vả và nguy hiểm, tuy nhiên nghề nào cũng có những điều thú vị của nó, nếu bạn yêu thích nghề sơn có thể học hỏi và trau dồi cho mình những kinh nghiệm để trở thành thợ sơn tay nghề cao nhé.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 1.647

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu