Cổng thông tin việc làm Thợ Thi Công | Thothicong.net

Tìm kiếm nâng cao

Bạn đã biết gì về vị trí tuyển thợ máy ô tô?

Thợ máy ô tô là ai?


Thợ máy ô tô là những người thực hiện công việc trực tiếp sửa chữa và vận hành ô tô. Hiểu đơn giản hơn, người thợ máy tô tô sẽ giúp giải quyết các sự cố gặp phải của ô tô liên quan đến kỹ thuật như: động cơ ô tô không nổ, không ổn định, bị chết máy, không có tia lửa điện hay rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi…


Thợ máy ô tô làm gì?


Nhắc đến công việc của người thợ máy ô tô, chắc nhiều người sẽ thắc mắc không biết công việc này là làm gì, thực hiện ra sao? Đặc biệt là với các ứng viên muốn ứng tuyển thợ máy ô tô lại càng nhiều băn khoăn hơn nữa. Nhìn chung, thợ máy ô tô sẽ thực hiện một số công việc chính như sau:

- Thực hiện các công việc chuyên môn bao gồm dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và phụ kiện xe ô tô, đấu nối điện, động cơ ô tô, các hệ thống điện, điện tử... theo yêu cầu của chủ quản lý hoặc khách hàng.

- Kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe, đưa ra kết luận và giải pháp khắc phục cũng như những phương án xử trí hợp lý nhất.

- Đảm bảo chất lượng, tiến độ bảo dưỡng, sửa chữa, sản xuất; đảm bảo các phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng hoạt động.

 thợ máy oto giỏi

Hình ảnh về thợ máy đang làm việc trong gara

Mức lương tuyển thợ máy ô tô là bao nhiêu?


Hiện mức lương dao động của thợ máy ô tô sẽ đạt từ 9 - 15 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình mà các thợ máy ô tô nhận được chưa tính tăng ca hay làm thêm. Với những dịp cao điểm, mức lương của người thợ máy ô tô sẽ còn cao hơn nữa.

Đặc biệt, tại một số đơn vị sửa chữa ô tô lớn, ngoài mức lương cơ bản, người thợ cũng sẽ có thêm những khoản phụ cấp khác, giúp tổng thu nhập tăng lên đáng kể.


Yêu cầu, kỹ năng cần có của thợ máy ô tô?


Có thể bạn đã có kinh nghiệm trong việc sửa chữa ô tô nhưng không chắc đã trang bị được cho mình đầy đủ các kiến thức sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Và đó chính là vấn đề nhiều nhà tuyển thợ máy ô tô quan tâm khi tuyển dụng ứng viên.


Vậy cụ thể, yêu cầu khi tuyển thợ máy ô tô là gì?


- Biết sửa dụng máy chẩn đoán ô tô: Như các bạn đã biết, máy chẩn đoán ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc sửa chữa ô tô. Do đó, nếu bạn không thể sử dụng được máy chẩn đoán ô tô thì sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sửa chữa. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão, cái gì cũng cần có sự can thiệp của công nghệ thì việc bạn không biết sử dụng máy chấn đoán là một thiếu sót rất lớn, không tạo được lợi thế khi ứng tuyển thợ máy ô tô tại các doanh nghiệp.


- Biết sử dụng được căn bản các công cụ như: Tô vít, cờ lê, mỏ lết, súng hơi, lục giác… để đảm bảo có thể tháo lắp cơ bản những chi tiết của ô tô. Những gara tuyển thợ máy ô tô họ rất cần những điều này. Do đó, bạn phải thật thành thạo một số dụng cụ nếu muốn tiến xa hơn trong công việc và có được mức lương như mong muốn.


- Biết tự học hỏi sau giờ làm việc: Bạn đã bao giờ đem việc về nhà làm? Bạn đã bao giờ mặc kệ những giờ làm việc mệt nhọc để về nhà tiếp tục nghiên cứu và học tập những giải pháp sửa chữa ô tô tiếp theo. Đây là điều mà tất cả các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp làm thường ngày. Thế nên cũng không có gì ngoại lệ nếu như bạn không có kỹ năng này.


- Biết tiếp nhận xe: Đó là quy trình từ khi khác đưa xe tới gara để kiếm tra sơ bộ ban đầu, giải thích các hư hỏng, giải thích quy trình sửa chữa cho khách hàng trước khi sửa chữa. Sở dĩ đây cũng là một kỹ năng cần có của mỗi vị trí tuyển thợ máy ô tô là vì tuy không đi sâu vào chuyên môn nghiệp vụ nhưng những khâu cơ bản này cũng giúp tạo nên sự đánh giá tốt từ khách hàng về dịch vụ.


 thợ máy oto giỏi

Hình ảnh về một thợ máy ô tô giỏi.

Nếu đang muốn ứng tuyển thợ máy ô tô, bạn có thể truy cập trực tiếp thothicong.net để tìm hiểu các thông tin về tất cả các ngành nghề. Tại đây sẽ update liên tục các tin tức mới nhất về việc làm và một số nghề nghiệp nhất định, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Chắc chắn sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nghề nghiệp của mình.


Tin liên quan:
  Lượt xem: 1.147

Việc làm lương cao

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm tuyển gấp

Việc làm theo ngành nghề

Tính chất công việc

Nhà tuyển dụng hàng đầu